Samsung UltraHD TV: Thiết kế ngưng đọng thời gian – Timeless Galery

Samsung UltraHD TV: Thiết kế ngưng đọng thời gian - Timeless Galery

CES 2013 đánh dấu một bước ngoặt mới khi giới thiệu hệ thống giải thưởng sáng tạo dành cho các sản phẩm công nghệ được đánh giá cao trong thiết kế và những tính năng mới. Và ngay tại CES 2013 Samsung đã vinh dự nhận giải thưởng sáng tạo cao quý nhất với chiếc Samsung UltraHD TV 85S9, với thiết kế độc đáo, phá vỡ mọi quy tắc về tiêu chuẩn thiết kế TV trước đây.

Hướng tới thị trường cao cấp

Thiết kế của Samsung và các công nghệ tiên tiến đang dẫn đầu trong thị trường cao cấp, bằng cách tạo ra sự đổi mới liên tục dựa trên nhu cầu của thị trường và người sử dụng. Những yếu tố truyền thống đã giúp Samsung đạt được vị trí đứng đầu trên thị trường TV trong suốt 7 năm qua. Tuy nhiên Samsung vẫn nhận thức được sự cần thiết phải thúc đẩy và phát triển hơn nữa trên thị trường TV cao cấp, khu nhu cầu ngày càng cao và khắt khe hơn.

Review Samsung UltraHD TV

Đối với những khách hàng cao cấp, họ cần một chiếc TV để ‘trưng bày’ trong phòng khách, một tác phẩm nghệ thuật hòa nhập và có giá trị trang trí nội thất hoàn hảo. Và những tiêu chuẩn thiết kế TV trước đây không thể làm thỏa mãn những vị khách khó tính này. Samsung đã giới thiệu một thiết kế vượt thời gian, một nguyên mẫu mà bạn không thể tìm thấy trên bất kỳ dòng sản phẩm nào khác.

Review Samsung UltraHD TV

Thiết kế hoàn toàn mới

Sau khi cân nhắc giữa rất nhiều thiết kế khác nhau, Samsung đã hình thành khái niệm thiết kế “frame”, một khung tranh khổng lồ với màn hình được đặt bên trong giống như một bức tranh nghệ thuật thực sự. Thiết kế này giúp Samsung dễ dàng tạo ra những model TV màn hình siêu lớn, tương tự như 85S9 với kích thước lên tới 85”.

Review Samsung UltraHD TV

Samsung muốn chiếc TV trở thành một đồ trang trí nội thất cao cấp, nâng cao giá trị cho căn nhà của bạn. Để làm được điều này, Samsung đã ẩn mọi bộ phận và linh kiện của chiếc TV vào bộ khung, đảm bảo thiết kế siêu mỏng của tấm màn hình đồng thời không làm ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của chiếc TV. Ví dụ như các loa của 85S9 được đặt hoàn toàn trong bộ khung, mà nếu bạn không để ý sẽ rất khó nhận ra.

Review Samsung UltraHD TV

Với 85S9, Samsung đã tạo nên một tiêu chuẩn thiết kế hoàn toàn mới của dòng TV cao cấp, là hiện thân của công nghệ tương lai, nhấn mạnh giá trị vượt thời gian mà bạn sẽ không thể tìm thấy trên bất kỳ dòng sản phẩm nào khác.

Những thách thức

Quá trình thiết kế nguyên mẫu hoàn chỉnh của 85S9 đã gặp phải vô vàn thách thức, tuy với nghị lực và sự sáng tạo đội ngũ thiết kế đã vượt qua tất cả và cho ra một sản phẩm có thiết kế vô cùng ấn tượng.

Review Samsung UltraHD TV

Thách thức đầu tiên chính là kích thước quá lớn của màn hình và bộ khung của 85S9. Việc di chuyển nguyên mẫu gặp rất nhiều khó khăn, do đó nhóm thiết kế đã tháo rời các bộ phận sau đó ráp chúng lại với nhau, mặc dù công việc này tốn nhiều thời gian và công sức. Để thực hiện quyết định của giám đốc điều hành Samsung “Đây là một sản phẩm vô cùng quan trọng, là hiện thân của Samsung Electronics. Chúng ta phải thực hiện một nguyên mẫu gần như hoàn hảo”, các thành viên trong nhóm đã phải lựa chọn màu sắc và kết cấu bằng cách tham khảo hàng trăm tác phẩm nghệ thuật khác nhau.

Review Samsung UltraHD TV

Samsung đã phải xây dựng cả một bể mạ khung hoàn toàn mới để đảm bảo chất lượng. Chất liệu của khung 85S9 là loại nhôm thường được sử dụng trên loại tàu hỏa siêu tốc. Và với phương pháp mạ hoàn toàn mới, mất tới ba giờ để xử lý so với khoảng thời gian 1 phút của các phương pháp thông thường.

Review Samsung UltraHD TV

Không chỉ dừng lại ở đó, với phương châm tạo ra một thiết kế trang nhã, hài hòa với tổng thể, nhóm thiết kế phải tìm cách ẩn toàn bộ các bộ phận và linh kiện vào trong bộ khung của 85S9, trong đó bao gồm cả 6 loa công suất 120W. Công suất này lớn gấp sáu lần so với một TV thông thường, và việc đặt trong bộ khung có thể khiến nó tao ra các rung động. Trong khi đội ngũ thiết kế phải giảm thiểu số lượng ốc vít để đảm bảo thiết kế lý tưởng nhất của 85S9. Cuối cùng nhóm thiết kế đã tìm ra giải pháp khi ẩn tất cả ốc vít vào bên trong bộ khung. Và trong các bài kiểm tra chất lượng âm thanh, 85S9 luôn được đánh giá rất cao, tương đương các sản phẩm âm thanh hàng đầu thế giới.

Review Samsung UltraHD TV

Mặt sau của chiếc TV có thiết kế Clean Back. Bằng những giải pháp của mình, Samsung đã tổ chức lại các bảng mạch, cổng kết nối phía sau, các dây cáp và dây điện được giải quyết với một ổ cắm duy nhất. Đem lại một thiết kế mặt sau hoàn toàn đồng nhất.

Review Samsung UltraHD TV

Thiết kế dựa trên chiến lược

Mỗi sản phẩm được tạo ra đều nhằm mục đích phục phụ khách hàng, Samsung đã liên tục thay đổi thiết kế đề phù hợp với nhiều yếu tố khách hàng như thị hiếu, khả năng lắp đặt … Samsung có hẳn một đội ngũ gồm các chuyên gia thiết kế, tiếp thị, chăm sóc khách hàng để tiếp cận thị trường trước khi sản phẩm ra mắt.

Review Samsung UltraHD TV

Đổi mới và định hướng tương lai

Samsung đã có vị trí đứng đầu trên thị trường TV trong nhiều năm qua với những sản phẩm ấn tượng của mình như Bordeaux (2006) hay Touch of Color (2008). Tuy nhiên điều đó vẫn là chưa đủ, khi mà nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng và cũng khó tính hơn. Samsung nhận thức được tầm quan trọng của một sản phẩm đổi mới, một chiếc TV có thể dẫn đầu về công nghệ, thiết kế và có khả năng định hướng tương lai.

Review Samsung UltraHD TV

Do đó Samsung đã tạo ra một tiêu chuẩn mới của dòng TV cao cấp với sản phẩm 85S9. Một chiếc TV hay đúng hơn là một tác phẩm nghệ thuật để không chỉ sử dụng mà còn thưởng lãm . Giá trị không chỉ ở thiết kế ấn tượng, một tác phẩm nghệ thuật thực sự, mà công nghệ và các tính năng Samsung trang bị cho 85S9 cũng là những công nghệ và tính năng vượt thời gian.

Theo: global.samsungtomorrow.com, Mysamsung

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *