25 thủ thuật hữu ích cho Galaxy Note 2

25 thủ thuật hữu ích cho Galaxy Note 2

Samsung Galaxy Note 2 là một chiếc điện thoại đặc biệt, không chỉ ở kích thước màn hình và cấu hình khủng, mà còn là những tính năng và trải nghiệm mà nó mang lại cho người sử dụng. Với chiếc bút S Pen, giao diện TouchWiz và hệ điều hành Android Jelly Bean, có một số thủ thuật hữu ích khi sử dụng mà có thể bạn chưa biết. Bài viết này sẽ giới thiệu 25 thủ thuật hữu ích nhất trên chiếc Galaxy Note 2.

Thủ thuật sử dụng với S Pen

1. Air view

Với chiếc bút S Pen, bạn có thể di chuyển bút phía trên màn hình mà không cần chạm trực tiếp để xem trước một số nội dung. Tính năng này có thể sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, ví dụ như xem trước các bức ảnh, video hay lịch làm việc v.v..

Air view Galaxy Note 2

2. Chụp ảnh màn hình

Bạn chỉ cần nhấn giữ bút S Pen lên màn hình vài giây, màn hình sẽ được tự động chụp lại và bạn có thể sử dụng chiếc bút để chỉnh sửa, ghi chú trực tiếp lên đó.

3. Cắt ảnh chụp màn hình

Cũng tương tự như việc chụp màn hình, tuy nhiên bạn có thể sử dụng S Pen để chọn một vùng chụp nhất định thay vì chụp toàn bộ cả màn hình. Bằng cách đơn giản là ấn và giữ S Pen trên màn hình, sau đó vẽ một vùng chọn, hình ảnh đó sẽ được lưu lại và bạn có thể chia sẻ.

4. Tránh việc để quên S Pen

Chiếc bút S Pen khó nhỏ, do đó rất có thể bạn sẽ để quên ở đâu đó và Samsung đã đưa thêm vào Galaxy Note 2 chức năng S pen Keeper nó bao gồm một bộ gia tốc cảm biến sẽ phát ra các âm thanh cảnh báo khi bạn ra khỏi nhà mà không mang theo chiếc bút.

Thủ thuật khi nhập văn bản

5. Chữ viết tay

Bạn có thể nhập văn bản bằng chữ viết tay, bằng cách kích vào nút bên trái space bar. Note 2 có khả năng nhận diện chữ khá tốt, cả chữ thường cũng như chữ in hoa.

6. Nhập văn bản bằng 1 tay

Bàn phím ảo trên Note 2 có thể chuyển chế độ nhập văn bản bằng 1 tay, khi đó bàn phím sẽ được đẩy sang một bên để vừa với tầm với của ngón tay cái.

7. Continuous input:

Bạn cũng có thể sử dụng bàn phím swipe keyboard được cài sẵn trên Galaxy Note 2 và kích hoạt chế độ Continuous input. Khi đó bạn có thể nhập văn bản bằng cách lướt ngón tay qua từng chữ cái trên bàn phím, hệ thống sẽ tự động nhận biết và hoàn thành câu.

Thủ thuật khi cài đặt8. Chế độ chặn

Chế độ này cho phép bạn chặn cuộc gọi, thông báo, báo động và đèn thông báo LED, toàn bộ thời gian hoặc một số giờ nhất định. Bạn cũng có thể cài đặt một số địa chỉ liên lạc không bị ảnh hưởng bởi chế độ này.

9. Điều chỉnh tông màu

Nếu bạn không thích màu sắc của màn hình, bạn có thể vào Settings > Display > Screen Mode. Sau đó bạn có thể tùy chọn giữa các chế độ Dynamic, Standard, Natural hoặc Movie.

10. Xoay màn hình thông minh

Tính năng này nhận diện khuôn mặt của bạn để tự động điều chỉnh việc xoay màn hình, do đó trành được việc màn hình tự động xoay không theo ý muốn. Bạn có thể kích hoạt bằng cách vào Setting > Display và chọn Smart Rotation.

11. Chế độ Smart stay

Bằng cách sử dụng camera trước để nhận diện đôi mắt, nếu mắt bạn vẫn đang nhìn vào màn hình điện thoại sẽ giữ cho màn hình hoạt động cho dù quá thời gian nghỉ của màn hình chờ.

Thủ thuật với Home Screen và các Widget

12. Easy mode giúp thiết lập màn hình chính nhanh hơn

Khi thiết lập Note 2 lần đầu tiên, chế độ Easy mode sẽ giúp người sử dụng dễ dàng làm quen hơn với số lượng màn hình chính ít hơn và cung cấp những widget cơ bản nhất. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa hai chế độ Easy và Basic trong phần Settings.

13. Xem trước, thêm và bỏ màn hình chính

Chỉ cần ấn và giữ ngón tay trên màn hình chính và bạn sẽ vào chế độ cài đặt các màn hình chính. Tại đây bạn có thể sắp xếp, thêm bớt các màn hình chính theo ý mình.

14. Page Buddy

Đây là một tính năng khá hữu ích, Note 2 sẽ tự động chuyển đến một màn hình chính tương ứng với hành động của bạn. Ví dụ khi bạn rút chiếc bút S Pen, mành hình chính với widget ghi chú sẽ tự động hiện ra, hay khi bạn cắm tai nghe, màn hình với widget nghe nhạc hoặc xem video sẽ tự động hiện ra.

Thủ thuật với các ứng dụng

15. S Voice

Gần giống với Siri của iOS, S Voice là một trợ lý ảo có thể nhận lệnh bằng giọng nói. Để kích hoạt, bạn có thể ấn nút Home hai lần.

16. S Planner

Ứng dụng lịch cũ của Samsung được cải tiến và thay thế bằng S Planner. Bạn có thể sử dụng S Pen để chỉnh sửa nhanh, viết ghi chú trực tiếp lên lịch hoặc xem trước bằng cách di S Pen lên các ghi chú có sẵn.

17. S Note

Với S Note bạn có thể thỏa sức sáng tạo với cây bút S Pen của mình. Bạn có thể viết, vẽ, ghi chú bất cứ thứ gì mình muốn. S Note cho phép bạn lưu các ghi chú dưới dạng văn bản, hình ảnh và cả các công thức toán học.

Tuổi thọ pin

18. Chế độ tiết kiệm pin

Note 2 có nhiều chế độ tiết kiệm pin để bạn lựa chọn tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể. Trong đó ác chế độ tiết kiệm pin bao gồm CPU power saving, screen power level, background colour ( sử dụng khi duyệt web, màu trắng sẽ được thay bằng màu xanh dịu) và vibrations.

19. Tắt các tính năng không cần thiết

Càng nhiều tính năng được kích hoạt thì thời lượng sử dụng pin càng giảm. Do đó một số tính năng như Air view, Smart rotation, Smart stay, 3G hay Wi-Fi nếu không sử dụng đến có thể tắt đi để tiết kiệm pin.

Một số thủ thuật khác

20. Chụp ảnh màn hình

Ngoài cách chpj ảnh màn hình bằng bút S Pen như ở trên, còn một số cách khác để chụp màn hình trên Note 2. Ví dụ như sử dụng tổ hợp phím Power + Home, hoặc lướt cả bàn tay từ phải sang trái trên màn hình.

21. Điều khiển chuyển động

Các thiết lập điều khiển cử chỉ Motion controls cho phép thiết lập rất nhiều cử chỉ như nghiêng để phóng to, xoay để di chuyển icon trên màn hình home screen.

22. Chụp ảnh

Samsung đã tùy chỉnh lại ứng dụng chụp ảnh trên Android. Bạn có thể ấn và giữ nút chụp để có thể chụp liên tiếp nhiều bức ảnh. Ngoài ra còn có khá nhiều hiệu ứng hình ảnh khác nhau.

23. Hiệu ứng quay phim

Bạn có thể thêm các hiệu ứng và bộ lọc màu sắc tương tự như chụp ảnh vào các đoạn phim được quay bằng Note 2. Ngoài ra bạn có thể tăng hoặc giảm tốc độ quay video để có những đoạn phim mang tính nghệ thuật.

24. Xem phim trên cửa sổ

Tận dụng màn hình lớn của Note 2, Samsung đã thêm vào tính năng mới giúp bạn có thể chuyển màn hình đang xem phim thành một cửa sổ như trên Windows. Bạn có thể thay đổi kích thước, kéo lên một góc và làm một công việc khác mà không phải dừng bộ phim. Để kích hoạt chế độ này, bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng Pop Up Play ở góc dưới bên phải màn hình.

25. Cập nhật các tin tức ngay từ màn hình khóa:

Note 2 cho phép bạn cập nhật những tin tức mới nhất từ facebook, yahoo, và một số trang báo chí tin tức nổi tiếng khác ngay trên màn hình khóa điện thoại. Để kích hoạt tính năng này vào Settings > Lock screen > Lock screen options > Information ticker.

Theo: Mysamsung

5 thoughts on “25 thủ thuật hữu ích cho Galaxy Note 2”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *