5 tính năng mới độc đáo trên Galaxy Note 3

tinh-nang-alaxy-note3

Vừa qua, Samsung đã giới thiệu chiếc phablet Galaxy Note 3 của mình trong sự kiện IFA Unpacked. Galaxy Note 3 sở hữu màn hình 5,7” với độ phân giải fullHD và cấu hình phần cứng siêu khủng, tuy nhiên điểm hấp dẫn của chiếc Note thế hệ 3 còn nằm ở các tính năng và phần mềm mà Samsung đã tích hợp, nhằm tối ưu hóa chức năng của chiếc bút S Pen.


Chiếc bút S Pen của Note 3 cũng được Samsung nâng cấp và bổ sung thêm nhiều tính năng mới, đặc biệt là cửa sổ popup Air Command với các chức năng tiện dụng. Bạn chỉ cần ấn nút trên S Pen khi đưa chiếc bút lơ lửng phía trên màn hình, lập tức một menu với các chức năng quan trọng sẽ hiện ra trong cừa sổ popup để bạn sử dụng nhanh. Chúng ta hãy cùng lướt qua 5 tính năng mới nổi bật nhất được Samsung tích hợp trên Galaxy Note 3.

1. Action Memo

tính năng mới độc đáo trên Galaxy Note 3

Tính năng này có sẵn trong cửa sổ Air Command, cho phép bạn tạo nhanh một ghi chú. Action Memo có thể lấy nội dung viết tay của bạn và chuyển đổi nó sang một định dạng dữ liệu để sử dụng trong các ứng dụng khác. Ví dụ, nếu bạn ghi lại tên và số điện thoại bạn có thể thực hiện nhanh một cuộc gọi hoặc lưu vào danh bạ, nếu bạn ghi lại một địa chỉ nó có thể được gửi đến ứng dụng Google Maps và tự động tìm kiếm.

2. Mutil Window

Đây là tính năng đã từng xuất hiện trên Galaxy Note 2, sau đó được đưa lên Galaxy S4, tuy nhiên trên Note 3 Samsung đã nâng cấp tính năng này lên một tầm cao mới. Khi kích hoạt tính năng này, màn hình của Note 3 sẽ được chia làm 2 khung cửa sổ và bạn có thể kéo thả các ứng dụng từ thanh menu vào các khung cửa sổ để khởi động chúng. Trên Note 3, bạn có thể chạy 2 ứng dụng cùng lúc, trong chế độ chia đôi màn hình.

tính năng mới độc đáo trên Galaxy Note 3

Với khả năng chạy 2 ứng dụng cùng lúc, bạn có thể sao chép các dữ liệu qua lại giữa các ứng dụng, như tin nhắn văn bản, email, hình ảnh, hoặc so sánh giữa hai địa điểm trong Google Maps. Với chiếc bút S Pen mới, bạn có thể dễ dàng kéo thả các đoạn văn bản hoặc hình ảnh từ cửa sổ này sang cửa sổ khác.

3.Pen Window

tính năng mới độc đáo trên Galaxy Note 3

Tính năng này cũng nằm trong Air Command, cho phép bạn thay đổi kích thước cửa sổ của bất kỳ ứng dụng nào. Khi kích hoạt, bạn chỉ cần sử dụng chiếc bút S Pen để vẽ khung cửa sổ của ứng dụng đó, bất kỳ kích thước nào và bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Các cửa sổ này có thể di chuyển xung quanh, thay đổi lại kích thước hoặc ẩn đi nếu bạn không cần đến. Tuy nhiên không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ tình năng này, mặc dù vậy hầu hết các ứng dụng thử nghiệm như Facebook, Youtube đều hoạt động tốt.

4. Scrapbooker

Tính năng này có trong Air Command và bạn có thể kích hoạt nhanh với chiếc bút S Pen, nó cho phép bạn lưu lại bất kỳ nội dung nào bạn thấy trên một trang web hoặc một cuốn e-book mà bạn đang đọc. Bạn chỉ cần dùng chiếc bút S Pen và khoanh vùng dữ liệu bạn muốn lưu lại, tất cả sẽ được lưu trong ứng dụng Scrapbooker.

tính năng mới độc đáo trên Galaxy Note 3

Bạn không cần phải khoanh quá chính xác, đồng thời ứng dụng sẽ nhận dạng dữ liệu cần lưu là một đoạn văn bản, hình ảnh hay video, chứ không chỉ ở dạng ảnh chụp màn hình, do đó bạn có thể sử dụng các dữ liệu đã lưu vào việc khác. Các dữ liệu sau đó được đính kèm một đường dẫn để bạn tìm lại nguồn trang web nếu cần thiết, bên cạnh đó các dữ liệu được phân loại và sắp xếp khoa học để bạn dễ dàng quản lý.

5. S Finder

tính năng mới độc đáo trên Galaxy Note 3

Samsung đã tối ưu hóa các tính năng liên quan đến chiếc bút S Pen và nhập dữ liệu bằng cách viết tay, S Finder là một tính năng độc đáo minh chứng cho điều đó. Nó cho phép bạn tìm kiếm các dữ liệu từ các ứng dụng, danh bạ, nội dung web, cho đến nhận dạng hình ảnh thông qua các nét viết tay bằng S Pen. Ví dụ nếu bạn vẽ một ngôi sao trong một ghi chú nào đó trước đây, bạn có thể dễ dàng tìm ra nó bằng cách vẽ lại một ngôi sao trong S Finder.

Nguồn: geek.com, lipstick19th @ mysamsung

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *