Hướng dẫn thiết lập tài khoản trên Galaxy Note 2

Hướng dẫn thiết lập tài khoản trên Galaxy Note 2

Đợt này mình up bài giới thiệu mấy ứng dụng edit video, sản xuất âm nhạc, blogging đa phương tiện đi, ứng dụng chụp – retouch ảnh và thiết kế tốt nhất dành cho Note 2 có lượt view cao quá nên cũng hơi hào hứng, tí nữa thì quên Note 2 còn là chiếc phablet cực tiện dụng cho công việc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những tính năng hỗ trợ của Galaxy Note 2 giúp bạn duyệt và làm việc với email một cách nhanh chóng và tiện lợi. Chúng ta hãy cùng điểm qua những tính năng ẩn với ứng dụng email mặc định trên Note 2 này nhé!

Đồng bộ nhiều tài khoản

Hạn chế của ứng dụng Gmail mặc định đó là bạn sẽ không thể đồng bộ nhiều tải khoản cùng lúc, nếu như bạn có hơn một tài khoản của các dịch vụ email khác nhau. May mắn là đối với Galaxy Note 2, bạn có thể đồng bộ các tài khoản Gmail, MSN, Yahoo, Mail for Exchange … với tùy chọn duyệt từng tài khoản hoặc duyệt tất cả cùng lúc.

Air View

Với S-Pen và tính năng Air View, người dùng Galaxy Note 2 có thể xem nhanh các email được gửi đến mà không cần phải mở hoàn toàn email đó ra. Bạn chỉ cần kích hoạt tính năng này trong phần Settings, sau đó sử dụng bút S-Pen và chỉ lên các email được gửi đến trong mục thông báo, nội dung của email sẽ được hiện ra cho đến khi bạn đưa chiếc bút ra khỏi màn hình.

Nháy đúp để trở về đầu trang

Nếu bạn có một hộp thư dài dằng dặc và sau khi duyệt hết các thư quan trọng, bạn muốn trở về đầu trang để xem các thư mới được chuyển đến thì Double tap to top là tính năng khá hữu ích. Bạn có thể kích hoạt tính năng này từ Menu Motion trong Settings, sau đó mỗi lần muồn quay trở về đầu trang, bạn chỉ cần nháy đúp lên màn hình phía trên của chiếc Note 2.

Tùy chỉnh

Với mục Settings của ứng dụng email mặc định trên Note 2, bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều tính năng hữu ích. Ví dụ như thay đổi kích thước chữ để phù hợp với màn hình lớn của Note 2, hay tùy chỉnh số lượng dòng văn bản hiển thị xem trước đi kèm với mỗi email, lựa chọn hiển thị tên người gửi hoặc chủ đề của email trong phần thông báo hoặc tinh chỉnh âm lượng v.v..

Chia màn hình

Bạn có thể kích hoạt tính năng split screen trong mục Settings. Theo mặc định, chế độ này sẽ chia đôi màn hình khi bạn xoay ngang chiếc Note 2, một phần bên trái sẽ hiển thị các thư vừa được gửi đến, trong khi phần bên phải sẽ hiển thị nội dung của bức thư. Với màn hình 5,5” bạn sẽ có khá nhiều không gian để làm việc.

Tắt thông báo trùng lặp

Nếu bạn sử dụng đồng thời ứng dụng email mặc địch và Gmail với cùng một tài khoản, có thể bạn sẽ nhận hai thông báo liên tiếp cho mỗi email. Để tránh điều này, bạn có thể vào mục Settings của Note 2, kéo xuống mục Accounts và chọn Google. Sau đó bạn có thể bỏ chọn ở mục Gmail để tránh việc thông báo lặp.

Cấu hình email Google Apps

Nếu bạn đang sử dụng email Google Apps (email công ty sử dụng Google Apps trên server của Google) thì bạn sẽ phải tự cấu hình bằng tay. Bạn sẽ cần nhập địa chỉ email và mật khẩu, chọn manual settings và lựa chọn loại hình email của bạn. Chọn IMAP, sau đó bạn sẽ phải điền một vài thông số như sau.

  • Username: địa chỉ email của bạn
  • Password: mật khẩu email của bạn
  • IMAP server: imap.gmail.com
  • Sercurity type: SSL (Accept all certificates)
  • Chọn Done

Sau đó bạn sẽ được yêu cầu cấu hình các thư gửi đi (Outgoing server settings). Tại đây bạn chỉ cần đảm bảo các thông số, SMTP server là ‘smtp.gmail.com’, Sercurity type là ‘SSL’ sau đó chọn Done.

Theo: Mysamsung

1 thought on “Hướng dẫn thiết lập tài khoản trên Galaxy Note 2”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *