Thay thế nút HOME bị hỏng bằng phím cảm ứng trên Galaxy Note 2

thay-the-nut-home-galaxy-note-2

Ngày nay, những chiếc điện thoại đa phần được trang bị màn hình cảm ứng, và số lượng các phím cứng đã được giảm bớt chỉ còn các phím cơ bản như nút HOME, nút nguồn và điều chỉnh âm lượng. Thử tưởng tượng một ngày không may mắn, chiếc Galaxy Note 2 của bạn gặp phải sự cố hay bị va đập dẫn đến nút HOME bị liệt và không thể sử dụng được nữa, đó thực sự là một cơn ác mộng.

Mặc dù bạn có thể mang chiếc điện thoại đi sửa, tuy nhiên nó sẽ mất khá nhiều tiền và thời gian của bạn. Thay vào đó, tại sao bạn không thử chuyển đổi các phím cứng thành các phím cảm ứng, tương tự style của Nexus 4. Không những là biện pháp tạm thời hữu hiệu, mà nó còn mang lại một phong cách mới hoàn toàn khác lạ cho chiếc Galaxy Note 2 của bạn.


Để thêm các phím cảm ứng cho chiếc Note 2, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Softkey Enabler tại đây. Ứng dụng yêu cầu máy đã root và cũng tương thích với các ROM custom như CyanogenMod hay AOKP …

Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ cần vào ứng dụng và bấm vào nút Enable màu xanh. Ứng dụng sẽ yêu cầu khởi động lại máy, sau khi khởi động lại bạn sẽ thấy các phím cảm ứng xuất hiện phía dưới màn hình tương tự chiếc Nexus 4, cũng bao gồm cả phím MENU và BACK bên cạnh phím HOME cảm ứng.

Để vô hiệu hóa các phím cảm ứng này, bạn chỉ cần vào lại ứng dụng và bấm vào nút Disable màu đỏ. Ứng dụng Softkey Enabler cũng có tính năng thay thế nút âm lượng nếu bị hỏng, tuy nhiên nó sẽ hiện một trình đơn thả xuống từ thanh thông báo khá bất tiện.

Còn 4 ngày còn 4 ngày còn 4 ngày ngồi đợi em Note 3 mình yêu thích thì cũng vui nhưng ngồi chầu trực tin thì cũng oải, kể cả là lọc cọc bên bể bơi, aiz…Nhà mình đang đi nghỉ ở đâu thế, comment ngắn gọn xem nào 😀

Nguồn: wonderhowto.com, QuangCOF @ Mysamsung

1 thought on “Thay thế nút HOME bị hỏng bằng phím cảm ứng trên Galaxy Note 2”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *