Thủ thuật hữu ích cho Galaxy S4 Phần 2

Thủ thuật hữu ích cho Galaxy S4

Các tính năng hữu ích trên Galaxy S4 vẫn còn rất nhiều và thật đáng tiếc nếu bạn không biết sử dụng chúng đúng cách. Bài viết này sẽ tiếp tục chia sẻ những thủ thuật khác trên chiếc Galaxy S4, giúp bạn khai thác tối đa sức mạnh của chiếc smartphone mà mình đang sở hữu.

1. Kích hoạt tính năng điều khiển bằng ánh mắt

Thủ thuật hữu ích trên Galaxy S4 có thể bạn chưa biết

Galaxy S4 có một loạt các tính năng thông minh nhận diện chuyển động của ánh mắt để tương tác với chiếc smartphone. Bạn có thể di chuyển lên xuống một trang web bằng cử chỉ của đầu hoặc ánh mắt, tạm dừng các đoạn video khi không nhìn vào màn hình … Để kích hoạt được các tính năng này, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo xuống, nhấp vào biểu tượng Quick Settings ở góc trên bên phải. Sau đó vào Settings>My Device>Smart Screen và kích hoạt các tính năng như hình dưới.

2. Sở hữu miễn phí 50GB dung lượng của Dropbox

Đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản sử dụng Dropbox, sau đó đăng nhập vào ứng dụng Dropbox từ chiếc Galaxy S4 của bạn, vậy là bạn đã sở hữu 50GB dung lượng miễn phí trong vòng 24 tháng.

3. Chế độ Desktop View trong trình duyệt

Với một màn hình lớn như của S4, việc duyệt web bằng phiên bản “di động” của một số trang web có thể không thoải mái. Nếu bạn muốn trang web đó hiển thị đầy đủ như khi duyệt web trên máy tính, chỉ cần vào Settings và tích vào ô Desktop View.

4. Trả lời cuộc gọi bằng chuyển động tay

Thủ thuật hữu ích trên Galaxy S4 có thể bạn chưa biết

Kích hoạt tính năng Air Gesture và sau đó bạn có thể nhận cuộc gọi chỉ bằng cách lướt bàn tay phía trước cảm biến của chiếc điện thoại. Tính năng này rất hữu ích khi bạn đeo găng tay.

5. Xem nhanh các thông báo mà không cần chạm vào điện thoại

Chắc chắn tính năng Air Gesture đã kích hoạt, sao đó kích hoạt thêm tính năng Quick Glance trong phần tùy chỉnh Air Gesture. Lúc này, bạn chỉ cần lướt bàn tay qua cảm biến của chiếc điện thoại, các thông tin về cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, thông báo và ngày giớ sẽ lập tức được hiển thị.

6. Chụp ảnh màn hình

Thủ thuật hữu ích trên Galaxy S4 có thể bạn chưa biết

Để chụp ảnh màn hình trên Galaxy S4, bạn có thể giữ hai nút Home và Power cùng lúc. Hoặc bạn có thể kích hoạt tính năng chụp ảnh bằng cử chỉ, vào Settings>My Device> Motions and Gesture> Palm Motion và bật tính năng Capture Screen.

7. Tiết kiệm pin

Kích hoạt tính năng tiết kiệm pin với nhiều chế độ khác nhau, vào Settings> My Device> Power Save Mode.

8. Gửi tin nhắn trong trường hợp khẩn cấp

Thủ thuật hữu ích trên Galaxy S4 có thể bạn chưa biết

Tính năng này giúp thực hiện việc gửi tin nhắn, kèm với 2 bức ảnh được chụp từ camera trước và sau đến số liên lạc được chỉ định trước bằng cách nhấn giữ hai phím âm lượng. Vào Settings> My Device> Safety Assistance. Tính năng này rất hữu ích trong các trường hợp khẩn cấp, vị trí hiện tại của bạn cũng sẽ được gửi đi.

9. Thay đổi màu sắc đèn thông báo LED

Vào Settings> My Device> LED Indicator để tùy chỉnh màu sắc cũng như các tình huống đèn LED thông báo sẽ nháy sáng.

10. Tính năng Trace to Type

Tính năng này giúp đoán trước các từ và câu dựa trên thói quen viết của bạn. Để kích hoạt, mở bàn phím và nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới, bật các tính năng Predictive Text và Continous Input.

11. Dịch hội thoại với S Translator

S Translator là tính năng dịch văn bản và hội thoại hữu ích trên S4. Điều đặc biệt là nó có thể dịch ngôn ngữ nói một cách khá chính xác.

12. Sử dụng Wi-Fi Direct

Wi-Fi Direct là phương thức kết nối giúp chia sẻ nội dung với các thiết bị khác mà không cần kết nối Wi-Fi. Bạn có thể sử dụng để thay thế kết nối Bluetooth, tuy nhiên các thiết bị đều phải được hỗ trợ Wi-Fi Direct.

13. Cải thiện tốc độ giao diện TouchWiz

Thủ thuật hữu ích trên Galaxy S4 có thể bạn chưa biết

Samsung sử dụng một số hiệu ứng chuyển khá mượt mà trong giao diện TouchWiz, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không cần thiết và muốn cải thiện tốc độ hơn, bạn có thể tắt các hiệu ứng này. Vào Settings> Developer và tắt các tính năng Windows Animation Scale, Transition Animation Scale, Animation Duration Scale.

14. Ứng dụng video

Một số thủ thuật bạn có thể làm với ứng dụng xem video trên S4 là cải thiện màu sắc và âm thanh, trong Settings, vào mục Display Settings và lựa chọn chế độ hiển thị Natural hoặc Movie sẽ cho chất lượng hình ảnh chân thực hơn, kích hoạt chế độ Surround sẽ cho âm thanh sống động hơn.

Thủ thuật hữu ích trên Galaxy S4 có thể bạn chưa biết

Bạn có thể tải thêm bộ giải mã video từ các hãng thứ ba, do ứng dụng video có sẵn không hỗ trợ nhiều định dạng video, cho nên việc sử dụng một ứng dụng từ hãng thứ ba như MX Player sẽ giúp bạn trải nghiệm tốt hơn.

15. Ứng dụng camera

Sử dụng chế độ HDR sẽ giúp bạn có được những bức ảnh chất lượng hơn trong điệu kiện ánh sáng không thuận lợi, hiển thị tốt các chi tiết thiếu sáng, bạn cũng có thể luôn luôn sử dụng chế độ này kể cả ở những điều kiện thuận lợi, bức ảnh của bạn vẫn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Thủ thuật hữu ích trên Galaxy S4 có thể bạn chưa biết

Chế độ Slow motion và Fast motion sẽ giúp thực hiện những bức ảnh thú vị với tốc độ chụp khác nhau. Các hiệu ứng của Galaxy S4 cũng rất thú vị, bạn nên thử qua chúng.

16. Điều khiển bằng S-Voice

Khi kích hoạt tính năng S-Voice, bạn có thể ra lệnh cho chiếc điện thoại bằng giọng nói. Chụp ảnh từ xa mà không cần nhấn nút, bạn chỉ cần nói ‘Shoot’. Điều khiển ứng dụng nghe nhạc với các lệnh đơn giản: Play, Pause, Next, Previous, Volume up, Volume down, Resume. Nhận cuộc gọi bằng cách nói Answer hoặc từ chối bằng Reject. Tắt chuông báo thức bằng câu lệnh Stop hoặc Snooze.

17. Nghe nhạc theo tâm trạng

Thủ thuật hữu ích trên Galaxy S4 có thể bạn chưa biết

Ứng dụng nghe nhạc trên S4 có tính năng “nghe” các beat nhạc để tự sắp xếp các bài hát theo tâm trạng, sôi động, nồng nàn tình cảm, nhẹ nhàng và nhiều tâm trạng cảm xúc khác. Chỉ cần chạm vào một ô tương ứng với cảm xúc của mình và anh bạn DJ S4 sẽ tự chọn ca khúc phù hợp với bạn.

18. Hủy các tập tin media không mong muốn

Đôi khi ứng dụng nghe nhạc quét cả những tập tin media của hệ thống không thuộc thư viện của bạn. Để ứng dụng không nhận dạng chúng, bạn chỉ cần tạo một thư mục rỗng lấy lên là ‘.Nomedia’ và đặt trong các thư mục chứa các tập tin media đó. Ứng dụng sẽ bỏ qua và không quét các thư mục chứa thứ mục .Nomedia bạn vừa tạo.

Nguồn: forum.xda-developers.com, reviews.cnet.co.uk, QuangCOF @ Mysamsung

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *