Vài bước đơn giản tăng độ nhạy cho chiếc S-Pen

Với công nghệ màn hình cảm ứng điện dung như hiện nay thì những chiếc bút cảm ứng dường như đã bị lãng quên. Tuy nhiên với chiếc phablet Galaxy Note, bút S-Pen lại thực sự hữu ích và hỗ trợ nhiều tính năng thú vị. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, S-Pen có thể gặp một số vấn đề về phần cứng làm giảm độ nhạy và đáp ứng của chiếc bút. Nếu bạn cũng đang gặp một vấn đề tương tự, hãy thử một trong số các thủ thuật đơn giản sau.

adjust-your-samsung-galaxy-notes-s-pen-sensitivity-for-better-touch-response

Có một mẹo nhỏ thường được áp dụng với các thiết bị điện tử khi gặp trục trặc, đó là ‘đập’ chúng. Đương nhiên không phải là ‘đập’ đến mức nhà sản xuất cũng không nhận ra sản phẩm của mình mà chỉ cần gõ nhẹ, giống như chúng ta thường làm trên mấy chiếc TV và đầu đĩa đời cũ. Nếu chiếc bút S-Pen của bạn hoạt động không chính xác như lúc bân đầu, hãy thử đập nhẹ xuống mặt bàn, một cách đơn giản nhưng đôi khi rất hiệu quả. Nhưng nếu cách trên không có tác dụng, bạn nên thử cách dưới đây, đi sâu hơn một chút vào kỹ thuật.

Cách thứ hai là điều chỉnh bộ chiết áp, đây là bộ chuyển đổi cơ điện giúp chuyển đổi các cử động của chiếc bút thành tín hiệu điện đến màn hình. Bạn có thể áp dụng với các bút S-Pen của Galaxy Note, Note 2 hay Galaxy 10.1.

Những gì cần làm là sử dụng một lưỡi dao nhỏ và cậy nút bấm trên thân bút S-Pen có vị trí như hình dưới. Bạn có thể yên tâm vì nút bấm này có thể lắp lại một cách dễ dàng.

Khi đã cậy nút bấm ra, bạn có thể nhìn thấy bộ chiết áp.

Dùng dao nhíp hoặc tuốc-nơ-vít nhỏ điều chỉnh ốc bên trái. Theo chiều kim đồng hồ sẽ giảm độ nhạy của bút và ngược chiều kim đồng hồ sẽ làm tăng độ nhạy. Thử độ nhạy xem đã hoạt động như ý bạn chưa, sau đó lắp phần nắp lại như cũ.

Cách này có thể áp dụng trên các loại bút cảm ứng khác, không chỉ S-Pen của Samsung. Chúc các bạn thành công !

Theo: Mysamsung

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *