Hướng dẫn: Thiết lập cơ bản các tính năng trên Galaxy Note 2

Bạn mới mua Galaxy Note 2, một số tính năng bạn không biết hoặc tìm không thấy chỗ để bật lên. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập và bật một số tính năng cần thiết trên Note 2.

Ảnh minh họa cho bài viết được chụp trên Galaxy Note 2 phiên bản quốc tế N7100. Dùng Room gốc của Samsung phiên bản Android 4.3. Các phiên bản Note 2 khác thì các bạn cũng làm tương tự nhé. Riêng một số bạn dùng room cook không phải gốc của Samsung thì có thể sẽ hơi khác so với bài hướng dẫn này.

1. Cập nhật máy lên phiên bản mới:

Samsung là một trong những hãng cập nhật phiên bản mới nhất dành cho các thiết bị chủ lực của mình rất nhanh chóng. Trong đó có Galaxy Note 2, mặc dù ra mắt cũng đã lâu nhưng Samsung vẫn cập nhật đều đặn đứa con cưng này. Trong tháng 4/2014 này Galaxy Note 2 cũng sẽ được cập nhật lên phiên bản Android Kitkat 4.4.2. Chúng ta sắp được ăn kẹo rồi 😀

Để tiến hành kiểm tra và cập nhật cho máy các bạn vào: Settings > About Device > Software Update . Tại đây các bạn tích chọn 2 tùy chọn ( Như trong hình dưới ). Từ đây khi bạn có kết nối Wifi mà có bản cập nhật mới nhất so với máy của bạn thì máy sẽ báo để bạn update. Ngoài ra các bạn còn có thể bấm vào Update để check bằng tay ( Hình dưới ).

Cập nhật phiên bản mới nhất cho Galaxy Note 2
Cập nhật phiên bản mới nhất cho Galaxy Note 2

2. Hiển thị thông điệp của bạn Ngoài màn hình khóa của Galaxy Note 2:

Trên Galaxy Note 2 có tính năng cho phép bạn ghi thông điệp hoặc bất cứ chữ gì mà bạn thích lên màn hình khóa của máy.

Các bạn làm như sau: Settings > Lock Screen > Lock Screen widgets

Tiếp tục bạn chọn: Clock or personal message . Sau đó bạn hãy chọn Personal message thay cho Clock ( Như trong hình dưới ). Sau đó bạn nhớ Save lại nhé.

Bạn hãy chọn Personal message thay cho Clock
Bạn hãy chọn Personal message thay cho Clock.

Để chỉnh sửa thông điệp và chữ theo ý bạn. Bạn hãy quay lại phần Settings > Lock Screen > Lock Screen widgets thay vì chọn Clock or personal message bạn hãy chọn Edit Personal message.

Tại đây bạn tha hồ tùy chỉnh câu chữ cũng như màu sắc, kích thước theo ý thích của bạn ( Như hình dưới ).

Tại đây bạn có thể chỉnh sửa thoải mái theo ý bạn.
Edit Personal message: Tại đây bạn có thể chỉnh sửa thoải mái theo ý bạn.

3. Hiển thị phần trăm % pin:

Tính năng này có sẵn trong Galaxy Note 2 nhưng mặc định nó không được bật lên sẵn mà bạn phải vào: Settings > Battery > Kéo xuống dưới cùng tích chọn Show battery percentage ( Xem hình dưới )

Hiển thị phần trăm % pin trên Galaxy note 2.
Hiển thị phần trăm % pin trên Galaxy note 2.

Ngoài ra còn có cách khác các bạn vào: Settings > Display > Kéo xuống dưới cùng chọn Show battery percentage.

4. Bật tính năng thông minh Smart Screen:

Các bạn vào: Settings > chọn Tab My device > Smart Screen

Có 2 tính năng trong phần này:

Smart stay: Note 2 sẽ sử dụng camera trước để nhận diện đôi mắt của bạn có còn đang nhìn vào màn hình hay không để giữ chọ màn hình vẫn trong chế độ hoạt động mặc dù đã quá thời gian nghỉ của màn hình chờ.

Smart Rotation: Tính năng này sẽ nhận diện khuôn mặt của bạn để điều chỉnh chế độ tự động xoay màn hình. Giúp màn hình tự động xoay mà không theo ý muốn.

Tính năng thông minh Smart Screen trên Galaxy Note 2.
Tính năng thông minh Smart Screen trên Galaxy Note 2.

Ngoài ra các bạn hãy tham khảo thêm bài viết: 25 thủ thuật hữu ích cho Galaxy Note 2. Tha hồ các bạn khám phá và nghịch các tính năng rất hữu ích trên Galaxy Note 2.

—————————
Các bạn có những thắc mắc gì thì hãy để lại Comment ở dưới nhé hoặc email: Contact@phihung.info để góp ý thêm cho mình. Đừng quên Like fanpage Đơn giản là đam mê & chia sẻ cập nhật tin tức ứng dụng thủ thuật mới nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *