Khám phá tính năng mới trên Windows 8.1 Update 1

Ngày hôm nay 09/04/2014 Microsoft chính thức tung ra bản Update 1 cho Windows 8.1. Với bản Windows 8.1 Update 1 lần này Microsoft đã mang lên Windows 8.1 một số tính năng trên Windows 7 và thêm một số tinh chỉnh để hỗ trợ tốt hơn cho máy tính truyền thống: PC, Laptop.

Sau đây mình xin tổng hợp một số điểm mới nổi bật trên Windows 8.1 Update 1:

1. Bây giờ khi bạn khởi động máy lên sẽ vào thằng giao diện làm việc Desktop luôn, không vô giao diện Modern UI như trước nữa.

2. Góc phải giao diện Modern UI, MS đã thêm 2 công cụ mới cạnh Avatar của bạn đó là: Power và Search. Microsoft đã tận dụng khoảng trống này để thêm 2 công cụ rất cần thiết cho người dùng. Giờ bạn chỉ cần rê chuột lên góc phải là có thể tìm kiếm, tắt mở máy tính nhanh chóng không cần vào thanh Charmbar như trước nữa.

Tính năng mới trên Windows 8.1 Update 1

3. Giờ bạn Click chuột phải vào một ứng dụng nào đó, sẽ có các tùy chọn cho các bạn: Pin hoặc Unpin khỏi giao diện Modern UI, Pin lên thanh Taskbar, gỡ bỏ và chỉnh lại kích thước ô Title.

Tính năng mới trên Windows 8.1 Update 1

4. Trong PC settings Microsoft đã tích hợp phần cài đặt của OneDrive. Bạn có thể theo dõi dung lượng, quản lý thư mục,…

OneDrive trong PC settings Windows 8.1 Update 1

5. Phần quản lý Search and Apps trong PC settings hiển thị khá đầy đủ. Bạn có thể theo dõi các ứng dụng trong máy của mình và có thể gỡ bỏ ứng dụng một cách nhanh chóng ngay tại đây.

Tính năng mới trên Windows 8.1 Update 1

6. Trong phần quản lý các ứng dụng đã cài trong máy. Nếu bạn mới cài ứng dụng nào đó thì bên cạnh biểu tượng ứng dụng sẽ có chữ NEW.

Tính năng mới trên Windows 8.1 Update 1

7. Microsoft đã đem Dấu X màu đỏ trở lại cho các ứng dụng Modern UI. Từ giờ để tắt các ứng dụng Modern UI bạn chỉ cần rê chuột lên trên cùng góc phải, bấm vào Dấu X là xong. Thuận tiện hơn rất nhiều so với trước kia.

Tính năng mới trên Windows 8.1 Update 1

8. Các ứng dụng Modern UI đang chạy đã hiển thị trên giao diện làm việc Desktop truyền thống. Nhưng khi mở ứng dụng Modern UI trên giao diện Desktop, ứng dụng vẫn hoạt động Full Screen chưa chạy trên giao diện Desktop. Mong thời gian tới MS sẽ bổ sung tính năng này để thuận tiện hơn cho người dùng.

Tính năng mới trên Windows 8.1 Update 1

9. Bạn có thể xem Preview các ứng dụng Modern UI đang chạy trong giao diện làm việc Desktop.

Tính năng mới trên Windows 8.1 Update 1

Như vậy mình đã điểm qua một số tính năng mới nổi bật ở bản Windows 8.1 Update 1 lần này. Chắc rằng thời gian tới Microsoft sẽ tung ra các bản Update tiếp theo. Mình sẽ thông tin đến các bạn trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cập nhật Windows 8.1 Update 1

—————————
Bài viết có thể còn thiếu sót, các bạn hãy comment hoặc email: Contact@phihung.info để góp ý thêm cho mình. Đừng quên Like fanpage Đơn giản là đam mê & chia sẻ cập nhật tin tức ứng dụng thủ thuật mới nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *